Thực tập hưởng lương tại Singapore: Những lý do vì sao bạn nên tham gia

18-05-2019

 

Trước ngưỡng cửa cuộc đời chắc rằng trong mỗi chúng ta đều có những băn khoăn, trăn trở và không ít lần chúng ta tự hỏi đâu là đích đến, nhất là các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp hoặc vừa mới ra trường.

Sự băn khoăn của các bạn là có lý do của nó. Các bạn trẻ khi rời ghế nhà trường đều muốn tìm được một công việc tốt, mức lương cao, phù hợp với chuyên môn, tuy nhiên, điều này không phải dễ khi nền kinh tế đang gặp khó khăn như hiện nay. Hiểu được những trăn trở đó và mong muốn mang đến cho các bạn trẻ cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế, công ty PH Group giới thiệu chương trình thực tập hưởng lương tại Singapore từ 12 đến 24 tháng với nhiều vị trí thực tập.

Đây là chương trình giành cho các bạn đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp và có vốn ngoại ngữ cơ bản, các bạn có thể tự lựa chọn thời gian và các vị trí thực tập như: nhân viên văn phòng, kế toán, kỹ sư xây dựng, nhân viên IT, nhân viên bán hàng, nhân viên F&B, trợ lý nhà hàng, đầu bếp…

Thực tập ở nước ngoài, bạn sẽ phải đối mặt với khá nhiều khó khăn, đầu tiên là cảm giác nhớ gia đình, bạn bè, mọi thứ đã từng quen thuộc với bạn giờ trở nên xa lạ, cảm giác bị sốc văn hóa, bất đồng ngôn ngữ, ẩm thực không phù hợp… chưa kể đến môi trường thực tập yêu cầu tư duy độc lập, kinh nghiệm làm việc thực tế buộc bạn phải học hỏi và trải nghiệm nhiều.

Bù lại những khó khăn trên, bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, năng động. Môi trường này sẽ giúp bạn học hỏi, nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn tạo nên tính chuyên nghiệp trong công việc. Bên cạnh đó, quyền lợi “sống còn” mà chương trình mang lại cho bạn là mức lương thực tập. Tùy vào vị trí công việc, bạn sẽ nhận được mức lương từ 16 đến 40 triệu đồng/ tháng, ngoài ra còn được hỗ trợ chỗ ở và ăn uống tùy theo nhà tuyển dụng. Với mức thu nhập khá cao và ổn định như vậy, chắc rằng bạn sẽ tích lũy được một số vốn khá lớn khi về nước và có thể thực hiện những dự định lớn trong tương lai.

 

Hơn nữa, làm việc ở môi trường ngoài nước giúp bạn hình thành những kĩ năng sống, khả năng phản ứng linh hoạt, bạn sẽ học được cách quản lý thời gian, tập thói quen đúng giờ, biết sắp xếp hợp lý hơn trong công việc cũng như cho cuộc sống…. Và điều thú vị mà bất cứ thực tập sinh nào cũng không bỏ lỡ khi sang Singapore là du lịch và trải nghiệm cuộc sống là đầy màu sắc của người dân nơi đây.

Bạn có thể đi du lịch khắp quốc đảo sư tử, hãy tận dụng thời gian rảnh hay các ngày nghỉ lễ trong năm để khám phá những nơi xinh đẹp, kỳ thú, tham dự các sự kiện lễ hội văn hóa nổi bật và đừng quên tăng cường vốn ngoại ngữ cho mình. Singapre - quốc gia có đến 4 ngôn ngữ chính nên ngoài việc trau dồi tiếng Anh hằng ngày, bạn nên tận dụng mọi lúc mọi nơi để học thêm tiếng Hoa như lúc sinh hoạt, ăn uống, đi lại trên xe bus… để bổ sung thêm vốn ngoại ngữ, bởi không có cách nào tốt và hiệu quả hơn để học ngoại ngữ bằng việc tiếp xúc hàng ngày với ngôn ngữ đó. Ngoài ra, bạn sẽ mở rộng thêm kiến thức văn hóa vì Singapore là một quốc gia đa chủng tộc, đa tôn giáo, nét đặc thù này đã giúp quốc đảo trở nên thú vị và vô cùng hấp dẫn. Bạn sẽ hiểu hơn về những phong tục, tập quán, các lễ hội truyền thống, nền ẩm thực của các nước trong khu vực và trên thế giới.

 

Kết thúc chuyến thực tập trở về nước, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy sự trưởng thành của chính mình từ suy nghĩ đến hành động. Đồng thời, với kinh nghiệm làm việc trong môi trường quốc tế và vốn ngoại ngữ tốt bạn hoàn toàn tự tin xin được công việc tốt và nhận được mức lương hấp dẫn.

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm!


|