NHỮNG YÊU CẦU NHÀ TUYỂN DỤNG SINGAPORE CẦN Ở ỨNG VIÊN

24-05-2019

Để làm việc tại Singapore, bạn cần những yếu tố nào để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng? Trong suốt quá trình làm việc, điều mà nhà tuyển dụng cần ở bạn là gì? Sau đây là những yếu tố mà nhà tuyển dụng cần ở ứng viên trong quá trình tuyển dụng:

1. Giỏi ngoại ngữ:

Như các bạn đã biết giỏi ngoại ngữ là 1 trong những lợi thế trong môi trường làm việc quốc tế hiện nay. Nếu giỏi ngoại ngữ, bạn có thể giao tiếp tốt và đáp ứng yêu cầu trong mọi lĩnh vực bên cạnh kĩ năng chuyên môn. Tại Singapore, tiếng Anh và tiếng Trung Quốc 2 là ngôn ngữ chính của người dân nơi đây. Trong lĩnh vực sales, giao tiếp tốt và lưu loát tiếng Anh hoặc tiếng Trung sẽ giúp chúng ta giao tiếp được với khách hàng và hiểu rõ được nhu cầu của họ. Trong công việc văn phòng, chúng ta phải sử dụng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Trung để làm các công việc giấy tờ, chuyên môn, giao tiếp với đồng nghiệp, khách hàng, cấp trên, ... Ngoài ra, trong các hoạt động giao tiếp hằng ngày tại Singapore, ngoại ngữ là cầu nối giữa bạn và người bản xứ, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và bắt nhịp với cuộc sống tại đây. Do đó giỏi ngoại ngữ là yêu cầu trước tiên của nhà tuyển dụng.

Đặc biệt nếu biết cả tiếng Anh và tiếng Trung, bạn có thể kiếm được công việc với mức lương rất cao tại Singapore.

- Các vị trí công việc yêu cầu tiếng Anh: F&B, Admin, Sale, Đầu bếp, …

- Các vị trí công việc yêu cầu tiếng Trung: Thợ mộc, Thợ hàn, Phụ bếp, Công Nhân nhà máy, Kho Xưởng, …

- Các vị trí yêu cầu tiếng Anh và tiếng Trung: F&B, Admin, Sale.

=> Mức lương sẽ dao động từ 2200 - 3000 đô la Sing.

2. Thái độ làm việc:

Chăm chỉ, chịu khó học hỏi, không ngại khó, vâng lời cấp trên, không so đo tính toán là những yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng cần có ở nhân viên. Vì một nhân viên chăm chỉ luôn hoàn thành tốt công việc đề ra. Một nhân viên chịu khó học hỏi vì biết mình chưa giỏi, phải ra sức học hỏi từ đồng nghiệp và cấp trên để cải thiện công việc. Một nhân viên vâng lời cấp trên luôn ý thức bổn phận và làm đúng theo hướng dẫn để công việc chung gặt hái được kết quả tốt đẹp. Những tác phong này là yếu tố hàng đầu để người nhân viên có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Cho dù chưa giỏi nhưng nhà tuyển dụng vẫn có thể thông cảm cho bạn nếu bạn chứng tỏ cho họ biết bạn là 1 nhân viên có tác phong làm việc nghiêm túc ra sao.

Chính vì điều đó, khi phỏng vấn bạn phải thể hiện được tinh thần làm việc để nhà tuyển dụng chọn bạn cho vị trí mà họ đang tuyển.

3. Kinh nghiệm làm việc:

Mỗi công việc sẽ yêu cầu những kinh nghiệm khác nhau để có thể đáp ứng cho công việc đó. Do đó các bạn cần trang bị cho mình những kinh nghiệm trong lĩnh vực mà các bạn chọn lựa để làm việc tại Singapore.

Ví dụ:

+ Sale cần ngoại ngữ, kỹ năng giao tiếp, thuyết phục khách hàng, chăm sóc khách hàng.

+ Admin cần ngoại ngữ, kỹ năng vi tính, quản lý dữ liệu, sổ sách, trả lời điện thoại, email.

+ F&B: cần ngoại ngữ, kĩ năng giao tiếp và phục vụ, nghiệp vụ nhà hàng.

+ Thợ hàn, tiện, cơ khí: cần tay nghề, ngoại ngữ giao tiếp trong công việc.

+ Lao động phổ thông: cần ngoại ngữ.

Để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn chi tiết hơn về chương trình, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp HOTLINE 0985314868 hoặc gửi tin nhắn vào FANPAGE SINGAPORE24H.NET nhé. PH Group luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.


|