KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN XIN VIỆC TẠI SINGAPORE

21-05-2019

Phỏng vấn là bước đầu tiên và quan trọng giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng và chạm đến công việc mình mơ ước. Phỏng vấn việc làm tại Singapore chủ yếu qua điện thoại hoặc video call nên các bạn cần lưu ý một số điểm sau để buổi phỏng vấn diễn ra như ý.

1. Trang phục, phong thái:

- Trang phục:

  • Đối với nữ: Nên mặc áo sơ-mi và quần tây hoặc váy chữ A ngang đầu gối. Trang điểm đơn giản, tránh những light tóc màu lạ lẫm, đeo quá nhiều trang sức và lớp trang điểm dày cộp cùng với những bộ đồ quá gợi cảm chỉ hợp khi đi chơi.

  • Đối với nam: áo sơ-mi và quần tây, chú ý mọi thứ phải trông sạch sẽ và gọn gàng.

Các bạn cần chuẩn bị chỉnh chu cả phần trên và phần dưới vì tuyển dụng làm việc tại Singapore hầu hết là các ngành du lịch, nhà hàng, nhà tuyển dụng rất chuộng ngoại hình nên họ có thể yêu cầu bạn đứng lên để xem vóc dáng trong lúc phỏng vấn.

- Phong thái: Tự tin, chuyên nghiệp

  • Đối với các ứng viên chưa có nhiều kinh nghiệm phỏng vấn sẽ có tâm lý lo lắng, hồi hộp. Lúc này các bạn cần hít thở sâu, thoải mái để có thể truyền đạt hết nội dung cần thiết đến nhà tuyển dụng.

  • Luôn mỉm cười trong lúc phỏng vấn, ngồi thẳng và nhìn vào màn hình như đang trò chuyện trực tiếp với nhà tuyển dụng, không đảo mắt quá nhiều. Tránh gãi đầu, gãi mũi,… và những hành động thiếu chuyên nghiệp.

  • Nói năng lưu loát, rõ ràng, tránh dài dòng lan man.

  • Chủ động yêu cầu lặp lại câu hỏi nếu chưa nghe rõ, tránh trả lời sai câu hỏi.

2. Chuẩn bị trước giờ phỏng vấn:

- Đúng giờ: Ấn tượng đầu tiên luôn còn mãi. Đúng giờ thể hiện bạn tôn trọng công việc mình đang tìm kiếm. Bạn nên online và chuẩn bị cho buổi phỏng vấn trước 15 phút để kiểm tra hệ thống mạng và tìm nơi yên tĩnh, tránh quá nhiều tiếng ồn để buổi phỏng vấn không bị ngắt quãng.

- Chuẩn bị tai nghe: Bạn nên trang bị tai nghe để nghe nói đạt hiệu quả tốt hơn thay vì nghe nói trực tiếp bằng điện thoại, máy tính,…

- Tắt điện thoại (để rung): và các thiết bị báo động làm mất tập trung trong buổi phỏng vấn. Điện thoại hoặc tiếng động của các thiết bị dễ làm bạn mất điểm trong mắt nhà tuyển dụng.

3. Tạo ấn tượng riêng:

Ngoài việc trả lời những câu hỏi mà nhà tuyển dụng đặt ra, bạn cũng nên tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng với những thế mạnh mình đang có như ngoại hình, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong một lĩnh vực hoặc công ty lớn,…

4. Gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng khi buổi phỏng vấn kết thúc:

Ngay sau khi buổi phỏng vấn kết thúc đừng quên gửi lời cảm ơn đến nhà tuyển dụng vì họ đã dành thời gian trò chuyện với bạn. Lúc này là thời gian lý tưởng nhất vì bạn và họ vừa mới trò chuyện cảm xúc vẫn còn nguyên vẹn, điều này sẽ để lại ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và thể hiện bạn trân trọng và hứng thứ với công việc mình vừa phỏng vấn.

Trước khi phỏng vấn với nhà tuyển dụng, PH Group sẽ cung cấp list mẫu câu hỏi và câu trả lời để bạn có thể tham khảo. Bên cạnh đó, chúng tôi cung cấp chi tiết thông tin từng nhà tuyển dụng để hỗ trợ bạn có cuộc phỏng vấn tốt nhất.

Mong rằng các bạn đã có thêm cho mình một số kinh nghiệm để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn. Chúc các bạn thành công!

Để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc và tư vấn chi tiết hơn về chương trình, các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp HOTLINE 0985314868 hoặc gửi tin nhắn vào FANPAGE SINGAPORE24H.NET nhé. PH Group luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7.


|